เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๗ โรงเรียนสร้างนกทาวิทยาคม มอบหมายให้ นางสาวปวีณา บุญหาญ เป็นตัวแทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เข้ารับพระราชทานหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน เล่ม ๔๔ ฉบับพระราชทาน ในพิธีมอบหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน เล่ม ๔๔ ฉบับพระราชทาน ณ หอประชุมพญานาครินทร์ ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เล่ม ๔๔ จำนวน ๗๖ เล่ม ให้กับโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน ๗๖ แห่งเพื่อใช้ในการศึกษา